ks quik 2000 ชาร์จไม่เข้า เกิดจากอะไร และเกิดขึ้นได้อย่างไร

ks quik 2000 ชาร์จไม่เข้า เกิดจากอะไร และเกิดขึ้นได้อย่างไร


1,350 view
6 ก.ค. 2566

ks quik 2000 ชาร์จไม่เข้า เกิดจากอะไร และเกิดขึ้นได้อย่างไร

     สาเหตุที่ ks quik 2000 ชาร์จไม่เข้า ไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร เพราะการที่ไฟชาร์จไม่เข้านั้นเกิดได้จากหลายสาเหตุ แต่แนะนำให้ลองหาคำตอบไปด้วยกันก่อนว่าแท้จริงแล้วปัญหานั้นเกิดขึ้นจากอะไร และเกิดขึ้นได้อย่างไร และบุหรี่ไฟฟ้าบางรุ่น บางยี่ห้อจะมีการแสดงผลด้วยไฟสีแดงหรือไฟสีอื่น ๆ และจะดับเมื่อชาร์จไฟเต็มแล้ว แต่บางรุ่นอาจมีไฟค้างไว้ตั้งแต่เริ่มชาร์จ และอาจเปลี่ยนสีเพื่อเป็นการแจ้งเตือนว่าควรถอดสายชาร์จออกได้แล้ว

template1_1

อาการของ ks quik 2000 ชาร์จไม่เข้า

     ks quik 2000 ชาร์จไม่เข้า เป็นอาการที่พบได้ในการใช้งาน มักเกิดจากหลายสาเหตุ อย่างสายชาร์จมีการชำรุด แบตเตอรี่ที่เสียหรือเสื่อมสภาพ รวมถึงอุปกรณ์การชาร์จที่ทำงานไม่ถูกต้อง และหากตรวจสอบแล้วพบว่าตัวพอตชาร์จไม่เข้า อาการที่จะพบได้ก็คือ ชาร์จแบตเตอรี่เสร็จแต่ไม่เต็ม ไม่มีตัวแสดงว่ากำลังชาร์จอยู่ และไม่มีการโหลดแบตเตอรี่เมื่อเชื่อมกับตัวสายชาร์จ

การแก้ไขเบื้องต้นหาก ks quik 2000 ชาร์จไม่เข้า

     หากพบว่าสายชาร์จขาด หรือเกิดความเสียหาย ให้ลองใช้สายชาร์จใหม่แทน และลองชาร์จอีกครั้ง ที่สำคัญควรตรวจสอบว่าพอร์ตชาร์จนั้นสะอาดไหม หากไม่สะอาดให้ใช้ไม้ปาดเศษผ้าทำความสะอาดพอร์ตชาร์จ อีกทั้งหากไม่สามารถรับประสิทธิภาพการชาร์จได้ ให้ลองใช้อุปกรณ์อื่นแทน แต่หากยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ด้วยตัวเอง แนะนำให้ติดต่อศูนย์บริการเพื่อขอความช่วยเหลือ การรักษาและการดูแลที่เหมาะสมสำคัญเมื่อพบปัญหาในการชาร์จและเพื่อให้การใช้งานอุปกรณ์ของเราเป็นไปได้ด้วยประสิทธิภาพตลอดเวลา

วิธีรักษา ks quik 2000 ที่ไม่ควรมองข้าม

     การหลีกเลี่ยงการทำตก หรือกระแทกกับสิ่งของต่าง ๆ เป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญ เนื่องจากจะทำให้มีผลกระทบต่อแผงวงจรได้ แม้ว่าจะสามารถกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง แต่ยังคงมีความเสี่ยงที่อาจส่งผลกระทบตามมาทีหลังได้ อย่างการการชาร์จไฟไม่เข้า นอกจากนี้ ควรหลีกเลี่ยงการสูบแบบลากยาวจนเกินไป เนื่องจากสามารถทำให้วงจรไฟฟ้าภายในทำงานหนักได้ ที่สำคัญคือควรใช้น้ำยาให้ตรงกับตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า ks quik 2000 เพื่อป้องกันไม่ให้แบตเตอรี่หรือน้ำยาหมดไว

ปัญหาหลัก ๆ ที่ ks quik 2000 ชาร์จไม่เข้า เพราะอะไร

1. ตัวชาร์จไฟมีปัญหา : ปัญหาที่มักพบบ่อย ๆ ก็คือตัวสายชาร์จ หรือหัวชาร์จที่ไม่ตรงรุ่น หากพบว่าบุหรี่ไฟฟ้าชาร์จไฟไม่เข้า อย่างแรกเลยคือต้องเช็คที่ตัวสายและหัวชาร์จก่อน แนะนำให้ถอดแบตเตอรี่ (หากสามารถถอดได้) และนำมาชาร์จกับเครื่องชาร์จไฟ (Portable Battery Charger) เพื่อตรวจสอบว่ามีไฟเข้าหรือไม่ หากไฟเข้าแสดงว่าตัวชาร์จไฟอาจมีปัญหา

2. สายชาร์จไฟฉีกขาด : ปัญหาที่พบบ่อย ๆ เลยก็คือ สายชาร์จไฟฉีกขาด การพกบุหรี่ไฟฟ้าติดตัวไปด้วยทุกวันอาจทำให้สายชาร์จเสียหาย และทำให้ไม่สามารถชาร์จไฟได้ อีกทั้งยังควรระวังการใช้งานเพื่อป้องกันความเสียหายของสายชาร์จไฟในระยะยาวได้

3. แบตเตอรี่ได้รับความเสียหาย : หากแบตเตอรี่ได้รับความเสียหายจากการตก หรือกระแทกแรง ๆ หรือใช้ไฟผิดขนาด และหากแบตเตอรี่เกิดความเสียหาย จะไม่สามารถชาร์จไฟได้อีก ซึ่งจะไม่มีไฟไปเลี้ยงเพื่อให้ Coil กับ Atomizer ทำงานได้อีกเลย

4. ตัวเครื่อง ks quik 2000 มีปัญหา : ไม่ว่าจะเป็นพอตแบบใช้แล้วทิ้งอย่าง ks quik 2000 หรือแบบเปลี่ยนหัวที่มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ หากใช้ไประยะนึงอาจทำให้น้ำยาเยิ้มแล้วเข้าไปทำความเสียหายให้กับแบตเตอรี่ และอาจเกิดการลัดวงจรที่ส่งผลให้ตัวเครื่องเสียหายได้

5. ตัวคอยล์ไม่รับไฟ : หากไม่มีควัน หรือสูบไม่ขึ้น สาเหตุอาจไม่ใช่เพราะแบตเตอรี่ชาร์จไฟไม่เข้า แต่อาจเกิดจากคอยล์ที่ห่างจากตัวแบตเตอรี่ แนะนำให้ดันตัวคอยล์ให้สุด หรือทำความสะอาดหน้าสัมผัสระหว่างบุหรี่ไฟฟ้าและคอยล์

ทำอย่างไรหาก ks quik 2000 ชาร์จไม่เข้า

1. ทำความสะอาด

     หากพบเศษผ้าหรือฝุ่นในสายชาร์จของตัวบุหรี่ไฟฟ้า สามารถทำความสะอาดได้โดยใช้อุปกรณ์ง่าย ๆ อย่างไม้จิ้มฟัน เพื่อเขี่ยเศษสิ่งสกปรกออก และไม่ควรชาร์จบุหรี่ไฟฟ้าขณะที่สายชาร์จเปียก ควรรอให้สายชาร์จแห้งสนิทก่อนที่จะเริ่มชาร์จ เพื่อป้องกันการเสียหายที่อาจตามมาอย่างการทำให้บุหรี่ไฟฟ้าชาร์จไม่เข้าได้

2. ชาร์ตไฟให้ถูกวิธี

     ผู้ใช้ควรเข้าใจวิธีการชาร์จตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าก่อน เพื่อให้รู้วิธีชาร์จที่ถูกต้อง และหลีกเลี่ยงปัญหาที่เกี่ยวกับแบตเตอรี่ เพราะการใช้สายชาร์จให้ถูกต้องถือเป็นสิ่งสำคัญ หากใช้อุปกรณ์ที่ไม่สามารถจ่ายไฟให้เพียงพอ อาจทำให้ชาร์จไฟไม่เข้า และมีปัญหาของแบตเตอรี่ตามมาได้

วิธีป้องกันไม่ให้ ks quik 2000 เกิดปัญหาชาร์จไม่เข้า

     ks quik 2000 เป็นพอตแบบใช้แล้วทิ้ง มีลักษณะการสูบที่คล้าย ๆ กับบุหรี่มวน ด้วยขนาดที่เล็กและใช้งานง่าย โดยไม่จำเป็นต้องเรียนรู้หรือใช้อุปกรณ์เสริม หรือเติมน้ำยาใด ๆ สามารถสูบได้เลยทันที และเพื่อให้เข้าใจลักษณะของพอต ทั้งกำลังไฟและค่าโอห์ม เพื่อให้ได้รู้ว่าจะต้องเลือกซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบไหน เพราะเครื่องแต่ละประเภทต้องใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่เข้ากันได้เท่านั้น

     หากได้ตัวพอตมา ควรชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มก่อนการใช้งานในครั้งแรก แต่ปัจจุบัน บุหรี่ไฟฟ้าหลาย ๆ รุ่น ทางโรงงานได้ชาร์จแบตเตอรี่มาให้เต็มแล้ว ทำให้สามารถเริ่มใช้งานได้เลยทันที และไม่ควรใช้งานพอตขณะที่กำลังชาร์จแบตเตอรี่ เพื่อรักษาอายุแบตเตอรี่ให้นานขึ้น และควรหลีกเลี่ยงการชาร์จที่นานเกินไป และไม่ควรใช้งานพอตในขณะที่กำลังชาร์จอยู่ด้วย

template2_1

ข้อสรุป

     ks quik 2000 ชาร์จไม่เข้า เป็นปัญหาที่พบได้บ่อย ๆ ในการใช้งาน และสาเหตุอาจเกิดจากสายชาร์จที่ชำรุดหรือเสียหาย แบตเตอรี่ที่เสียหรือเสื่อมสภาพ และอุปกรณ์การชาร์จ และอาการที่พบได้คือ ชาร์จแบตเตอรี่เสร็จแต่ไม่เต็ม ไม่มีตัวแสดงการชาร์จ และไม่มีการโหลดแบตเตอรี่เมื่อเชื่อมต่อกับสายชาร์จ หากพบปัญหาเหล่านี้ ให้ลองเปลี่ยนสายชาร์จและตรวจสอบพอร์ตชาร์จ และการดูแลและรักษาอุปกรณ์ให้มีประสิทธิภาพก็เป็นสิ่งสำคัญหากพบปัญหาในการชาร์จ อีกทั้งควรระวังการใช้งานเพื่อป้องกันความเสียหาย และควรใช้น้ำยาที่เหมาะสมกับพอต ks quik 2000 เพื่อรักษาแบตเตอรี่ และอุปกรณ์ในสภาพที่ดีขึ้น หากยังไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเอง ควรติดต่อศูนย์บริการเพื่อขอความช่วยเหลือ

     แอดมินจะมาแนะนำเว็บไซต์ที่สามารถซื้อพอตใช้แล้วทิ้ง น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า พอตไฟฟ้า หรือบุหรี่ไฟฟ้าได้อย่างสบายใจไม่มีการโกงแน่นอน Metavapethai เว็บไซต์ยอดนิยมที่ส่งของแท้ร้อยเปอร์เซนต์ สินค้าคุณภาพดีให้เลือกหลากหลาย ราคาดี รับประกันสินค้าแท้แน่นอน จัดส่งเร็ว มีแอดมินคอยช่วยตอบคำถาม ถ้าสายควันท่านใดสนใจสามารถสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ของเราได้เลย

เกี่ยวกับ Metavapethai

METAVAPETHAI เป็นร้านขายพอตไฟฟ้าอันดับ1 จำหน่ายน้ำยาเครื่อง คอย พอต หัวพอต พอตใช้แล้วทิ้งของแท้ ส่งตรงจากผู้ผลิตต่างประเทศ Metavapethai จ่ายหน่ายหัวพอต น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เครื่องพอตเปลี่ยนหัว ราคาทั้งปลีกและราคาส่ง จำหน่ายหัวพอตแบรนด์ชั้นนำและได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศ เช่น หัวพอต Marbo M Zero ราคาส่ง หัวพอต INFY Plus ราคาส่ง หัวพอต VMC ราคาส่ง หัวพอต Vazer ราคาส่ง หัวพอต POP Up ราคาส่ง หัวพอต Wotofo ราคาส่ง หัวพอต Next Nexas ราคาส่ง และจำหน่ายพอตใช้แล้วทิ้งราคาส่ง และราคาปลีก พอตใช้แล้วทิ้ง Marbo M Bar9k ราคาส่ง พอตใช้แล้วทิ้งVMCราคาส่ง พอตใช้แล้วทิ้งQuikราคาส่ง พอตใช้แล้วทิ้งNext พอตใช้แล้วทิ้งNexas 6000ราคาส่ง รวมถึงทั้งยังขายน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า มาโบฟรีเบสยกลัง และมาโบซอลยกลัง บินใจยกลัง องุ่นยาวยกลัง น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าราคาตัวแทนทั้งสต๊อกเองและราคาส่งไม่สต๊อก Metavapethai มีแอดมินคอยให้บริการและแก้ไขปัญหาตลอด24ชั่วโมง จัดส่งถึงหน้าบ้านเพื่อผู้ใช้งานทุกรูปแบบ ทั้งนักสูบ และพ่อค้าแม่ค้าที่อยากเปิดร้านปรึกษากับทางนี้ได้เลย